Báo cáo thành tích về công tác Đoàn và phong trào thanh niên

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH
BCH KH10A3

 

Hà Nội, ngày 01  tháng 01 năm 2011
 BÁO CÁO THÀNH TÍCH
Về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2009-2010
Kính gửi: BCH Đoàn Thanh niên Học viện Hành chính
Trong năm học 2009-2010 vừa qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hành chính; sự phối hợp hoạt động có hiệu quả trong BCH chi Đoàn; sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các đoàn viên; công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại chi Đoàn KH10A3 đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ. Điều đó đã góp phần xây dựng một chi Đoàn trong sạch - vững mạnh, là diễn đàn sinh hoạt chính trị lành mạnh - bổ ích, nguồn động viên, khích lệ các đoàn viên học tập và rèn luyện đạt kết quả cao.
I.      ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
1.     Những mặt thuận lợi:
Chi Đoàn KH10A3 có 79 đoàn viên, các đoàn viên nhìn chung có tinh thần đoàn kết, biết quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện, nhiệt tình tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên và chi Đoàn phát động, luôn có ý thức phấn đấu trở thành người đoàn viên tốt, người công dân có ích cho xã hội.
BCH chi Đoàn luôn có sự phối hợp hiệu quả trong hoạt động, chủ động, sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, luôn quan tâm sâu sát đến đời sống, hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên trong chi Đoàn, luôn gương mẫu trong học tập và rèn luyện, phối hợp chặt chẽ với Đoàn cấp trên, các đơn vị chi Đoàn bạn, với chi Hội Sinh viên cùng cấp.
2.     Những mặt khó khăn:
Số lượng đoàn viên đông đòi hỏi công tác tổ chức và quản lý phải thường xuyên, khoa học. Nhiều điều kiện về học tập, gia đình, đời sống đã hạn chế sự tham gia của một bộ phận đoàn viên vào các phong trào.
II.   THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:
1. Về mặt phong trào:
Trong năm học 2009-2010 vừa qua, chi Đoàn luôn tham gia đầy đủ và tích cực các phong trào, hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức; đồng thời tự tổ chức các hoạt động trong phạm vi chi Đoàn. Các hoạt động này đã góp phần xây dựng chi Đoàn ngày một đoàn kết và vững mạnh, tạo ra sân chơi bổ ích và cơ hội để các đoàn viên đóng góp sức trẻ cho phong trào thanh niên và xây dựng đất nước. Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2009-2010, chi Đoàn KH10A3 đã tham gia có hiệu quả vào những hoạt động sau:
a)    Hiến máu nhân đạo:
Các đoàn viên chi Đoàn đã chủ động tham gia các đợt vận động hiến máu nhân đạo được tổ chức tại học viện vào tháng 10 năm 2009 và tháng 4 năm 2010 và các đợt hiến máu nhân đạo không thường xuyên bên ngoài học viện, hưởng ứng các cuộc vận động “Giọt máu hồng”, “Ngày hội hiến máu” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên phát động tổ chức. Kết quả, qua các đợt hiến máu nhân đạo, chi Đoàn đã đóng góp vào “Ngân hàng máu” hàng chục đơn vị máu, góp phần cứu chữa người bệnh khi cần thiết.
b)    Phong trào tình nguyện:
Chi Đoàn đã tham gia hoạt động tình nguyện Chung sức cộng đồng Mùa hè xanh 2010 do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hành chính tổ chức, diễn ra tại 02 xã vùng cao của huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình từ ngày 15 đến 30 tháng 7 năm 2010 với 03 đoàn viên, trong đó 02 đoàn viên tại xã Xuân Phong và 01 đoàn viên tại xã Đông Phong, huyện Cao Phong.
Chi Đoàn cũng đã tham gia hoạt động tình nguyện Tiếp sức mùa thi Mùa hè xanh 2010 do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hành chính tổ chức, diễn ra tại Hà Nội và TP. Vinh, tỉnh Nghệ An với 31 đoàn viên, trong đó 24 đoàn viên tiếp sức tại điểm thi Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Cầu Giấy, Hà Nội và 07 đoàn viên tiếp sức tại điểm thi TP. Vinh, Nghệ An.
Ngoài ra, trong các hoạt động tình nguyện khác do Đoàn cấp trên tổ chức, chi Đoàn luôn tham gia đầy đủ, tích cực, đóng góp không nhỏ vào sự thành công của các hoạt động này.
c) Phong trào văn hóa - văn nghệ:
Chi Đoàn đã tham gia tất cả các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức, chủ động triển khai các hoạt động văn hóa – văn nghệ trong phạm vi chi Đoàn và giao lưu với các đơn vị bạn, tiêu biểu đã tham gia các hoạt động:
 • Cuộc thi Sinh viên Hành chính thanh lịch (Miss and Mr APA) diễn ra vào tháng 10 năm 2009.
 • Các hội diễn, cuộc thi văn nghệ do nhà trường tổ chức nhân các ngày lễ như Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11,  văn nghệ tại Hội trại 26 – 3 – 2010, kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 51 năm thành lập Học viện Hành chính…
 • Cuộc thi Rung chuông vàng do Đài Truyền hình Việt Nam và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hành chính phối hợp tổ chức vào tháng 11 năm 2009 và tháng 01 năm 2010.
 • Chương trình “Đối thoại trẻ” do VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức với các chủ đề lớn như “Yêu nước từ những điều bình dị”, “Cải cách Hành chính”…
 • Hội trại 26/3 tổ chức từ ngày 27 đến 28 tháng 3 năm 2010 tại công viên hồ Thành Công – Đống Đa, Hà Nội.
 • Các giải bóng đá do Đoàn – Hội phối hợp tổ chức trong tháng 4 năm 2010 và các trận đấu bóng hữu nghị với chi Đoàn bạn.
 • Hội thảo khoa học “Hồ Chí Minh về đạo đức và công vụ” diễn ra vào ngày 07 tháng 5 năm 2010 do Học viện tổ chức.
 • 100% đoàn viên chi Đoàn tham gia học tập 4 chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh, 6 bài học lý luận chính trị cho Đoàn viên – thanh niên, hoàn thành xuất sắc tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, hưởng ứng tích cực cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
d)Phong trào từ thiện, nhân đạo:
Chi Đoàn đã tham gia các đợt vận động ủng hộ người mù, trẻ em khuyết tật, trẻ em bị nhiễm chất độc đi-ô-xin bằng hình thức tiền mặt và mua sản phẩm từ thiện; thăm và tặng quà cho Làng trẻ SOS Xuân Phương, huyện Từ Liêm; Làng trẻ Birla, quận Cầu Giấy…
Chi Đoàn đã tham gia quyên góp tiền và hàng hóa ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt, thăm hỏi và động viên bằng tinh thần và vật chất với các đoàn viên có gia đình nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai.
3.     Về mặt tập hợp đoàn viên – thanh niên và xây dựng chi Đoàn:
a)    Tập hợp đoàn viên – thanh niên:
BCH chi Đoàn luôn chủ động và sáng tạo trong việc thiết kế và triển khai các hoạt động nhằm tập hợp đoàn viên tham gia tích cực vào sân chơi và diễn đàn sinh hoạt chính trị của học viện nói chung và chi Đoàn nói riêng.
Chi Đoàn thường xuyên và định kỳ hàng tháng tổ chức sự kiện nhân các ngày lễ lớn với các chuyến tham quan về nguồn, tham quan dã ngoại phối hợp với các hoạt đông văn hóa văn nghệ và sinh nhật bạn bè trong tháng, nhằm mục đích phát triển phong trào, phối hợp hoạt động với chi Hội Sinh viên cùng cấp, phát huy tinh thần đoàn kết và khả năng sáng tạo của đoàn viên.
Trong hai học kỳ vừa qua, chi Đoàn đã tổ chức được một số hoạt động dã ngoại, tham quan, thu hút được sự tham gia của nhiều đoàn viên. Tiêu biểu là các hoạt động họp mặt nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tham quan Bảo tàng Dân tộc học nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức hoạt động tham quan với chủ đề “Nắng tháng Năm” kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh… Các hoạt động này thực sự là những sân chơi để giao lưu, chia sẻ, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong chi Đoàn, đồng thời nâng cao hiểu biết về vốn văn hóa truyền thống của đất nước. Đầu tháng, BCH Chi Đoàn tiến hành họp tổng kết hoạt động của tháng vừa qua, đề ra hoạt động trong tháng tới. Mỗi tháng đều tổ chức được một đến hai hoạt động nổi bật.
Đặc biệt, BCH chi Đoàn đã chủ động xây dựng trang thông tin – đối thoại trực tuyến tại địa chỉ http://kh10a3.blogspot.com và hộp thư giao dịch điện tử của Chi Đoàn. Qua đó, Đoàn viên có cơ hội nắm bắt những thông tin quan trọng một cách chủ động, nhanh chóng và đầy đủ, cập nhật được các hoạt động nổi trội của chi Đoàn, chia sẻ những thắc mắc, đóng góp ý kiến xây dựng chi Đoàn. Đồng thời, qua cổng thông tin này, đoàn viên cũng nắm bắt được các thông tin về lịch thi, lịch học, tải về các tài liệu phục vụ cho học tập.
b)    Xây dựng chi Đoàn:
BCH chi Đoàn đã tổ chức thành công Đại hội chi Đoàn nhiệm kỳ 2010-2011 theo đúng Điều lệ, tổ chức trang trọng và thu hút sự tham gia của đại diện các chi Đoàn bạn. Đại hội đã tổng kết trung thực, khách quan, dân chủ những mặt đã làm được và chưa làm được của nhiệm kỳ lâm thời 2009-2010, đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2010-2011. Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra BCH chi Đoàn mới với những đồng chí có năng lực công tác và tâm huyết với phong trào.
BCH chi Đoàn đảm bảo chế độ sinh hoạt định kỳ 01 lần/tháng, nhằm tổng kết, đánh giá và phác thảo kế hoạt hoạt động cho những tháng tiếp theo. Ngoài ra, BCH chi Đoàn cũng tổ chức nhiều cuộc họp không định kỳ nhằm phổ biến phong trào và lấy ý kiến đóng góp của Đoàn viên.
Chi Đoàn đã tổ chức tốt chương trình rèn luyện đoàn viên, phát huy tốt các nguồn lực sẵn có, tổ chức tốt các hội nghị phân loại đoàn viên. Kết quả, qua năm học 2009-2010, chi Đoàn đã bầu ra được 10 đoàn viên ưu tú/mỗi học kỳ, 02 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp chi Đoàn.

4.     Về mặt học tập:
Chi Đoàn đã phối hợp với chi Hội và Ban Cán sự lớp tổ chức nhóm hỗ trợ học tập, ôn tập, tổ chức thảo luận về kiến thức và phương pháp học tập, các hoạt động bổ trợ cho học tập khác…
Trong năm học 2009-2010 vừa qua, các đoàn viên trong chi Đoàn đã tích cực học tập và rèn luyện, đạt nhiều thành tích đáng kích lệ:
 • Đoàn viên đạt học lực giỏi: 01 đoàn viên;
 • Đoàn viên đạt học lực khá – trung bình khá: 55 đoàn viên;
 • Đoàn viên đạt học lực trung bình: 23 đoàn viên;
 • Không có đoàn viên yếu, kém.
Trên đây là bản Báo cáo thành tích về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2009-2010 của chi Đoàn KH10A3, kính trình Đoàn Thanh niên Học viện Hành chính chuẩn y và xét duyệt.

TM. BCH CHI ĐOÀN
BÍ THƯ

Nguyễn La SơnShare this article :

+ bình luận + 3 bình luận

Nặc danh
10:31 Ngày 09 tháng 06 năm 2011

Làm mấy thứ này có lẽ nhọc lắm. Bái phục.

10:47 Ngày 01 tháng 08 năm 2012

Hay

Các bạn thử pass này nhá:121255

Đăng nhận xét

 
Liên hệ : kh10a3@gmail.com | Facebook KH10A3
Bản quyền © 2009-2011. KH10A3 ONLINE
Phát triển bởi Hoàng Mạnh Tuấn